Thông tin tuyển sinh các trường đại học

Thông tin tuyển sinh đại học văn hóa hà nội

Đại học văn hóa Hà Nội thuộc một trong những  trường đại học nổi tiếng tại Hà Nội. Đây là nơi mà rất nhiều bạn học sinh đã chuẩn bị thi THPT Quốc Gia tin tưởng, gửi gắm tương lai. Năm 2019, trường đã công bố thông tin tuyển sinh cho các bạn học sinh cùng biết và chuẩn bị thi vào trường.

Đôi nét về đại học văn hóa Hà Nội

SDT: 0932357039

MAIL :trachnhiem778899@gmail.com

 

Được thành lập vào ngày 26 tháng 3 năm 1959, với trụ sở chính đặt tại quận Đống Đa, Hà Nội. Cho đến hiện nay , trường đã hoạt động được 60 năm và đào tạo được rất nhiều thế hệ sinh viên xây dựng và phát triển đất nước.

Đây là một trong những trường trực thuộc sự quản lý của Bộ giáo dục & đào tạo và Bộ văn hóa, thể thao và du lịch. Trường đã đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực trong lĩnh vực văn hóa bậc Đại học và Thạc sĩ, Tiến sĩ. Trường có đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực nhưng vẫn tập trung nhất vào lĩnh vực văn hóa. Đối với các bạn thích học về văn hóa thì nên chọn thi vào ngôi trường đại học nổi tiếng này.

Ngôi trường với bề dày lịch sử lâu năm

Thông tin tuyển sinh của trường đại học văn hóa

Đại học văn hóa Hà Nội thực hiện công tác tuyển sinh  đại học 2019 như sau:

Đối tượng tuyển sinh

Tất cả các bạn thí sinh đã học hết lớp 12 và đang thi xét tuyển kỳ thi THPT Quốc Gia sắp tới. Căn cứ vào số điểm các bạn đạt được sẽ lựa chọn chuyên ngành phù hợp để theo học.

Phạm vi tuyển sinh

Thực hiện tuyển sinh rộng rãi trên cả nước, bao gồm các học sinh vùng sâu, vùng xa đều được tham gia xét tuyển thông qua việc thi THPT Quốc Gia chung cả nước.

Phương thức tuyển sinh

Trường xét tuyển dựa trên hình thức thi tuyển Trung Học Phổ Thông Quốc Gia. Ngoài ra, đối với các môn năng khiếu, các bạn thí sinh sẽ phải thi theo yêu cầu riêng của trường:

  • Ngành Quản lý văn hóa

Chuyên ngành Đạo diễn sự kiện, Biên đạo múa, biển diễn âm nhạc các bạn sẽ phải thực hiện thi các môn năng khiếu riêng do trường tổ chức cùng với đó là kết quả thi tuyển Trung Học Phổ Thông Quốc Gia.

  • Ngành viết tác phẩm văn học

Thí sinh sẽ phải tham dự cuộc thi năng khiếu riêng bao gồm vòng sơ tuyển và chung tuyển. Sau đó dựa vào kết quả thi môn Ngữ Văn trong kỳ thi THPT để quyết định xét tuyển.

Một số tổ hợp thi năng khiếu các bạn thí sinh cần biết

Nếu các bạn muốn thi vào các chuyên ngành năng khiếu thì cần ghi nhớ những tổ hợp môn sau:

  • Ngành quản lý văn hóa, chuyên ngành biểu diễn âm nhạc: Ngữ văn, Thanh nhạc và thẩm âm, tiết tấu, nhạc lý và xướng âm
  • Ngành Quản lý văn hóa, chuyên ngành Đạo diễn sự kiện: Ngữ văn, biểu diễn năng khiếu (thí sinh tự chọn 1 trong các môn thanh nhạc, nhạc cụ, múa) và xây dựng kịch bản sự kiện
  • Ngành quản lý văn hóa, chuyên ngành múa đại chúng: Ngữ văn, biểu diễn năng khiếu múa và cảm thụ âm nhạc, biên đạo tác phẩm

Ngôi trường đã đào tạo nhiều thế hệ sinh viên trong lĩnh vực văn hóa và nhiều lĩnh vực khác

Trên đây là những thông tin tuyển sinh của trường đại học văn hóa Hà Nội cho các thí sinh đang có ý định thi vào ngôi trường với bề dày lịch sử như vậy.