Cách lựa chọn làm bằng đại học phù hợp cho công việc

Đa số các bạn muốn làm bằng đại học nhưng không biết bắt đầu từ đâu ? Nên chọn làm bằng gì phù hợp với công việc của mình và nên chọn loại hình đào tạo nào phù hợp với công việc của mình.

Đối với các bạn chưa có việc làm thì nên chọn bằng nào cho phù hợp

Hiện tại bạn muốn xin việc là công nhân hay làm công việc lao động phổ thông, vậy bằng cấp 3 là phù hợp với bạn. Với bằng cấp 3 sẽ đáp ứng yêu cầu cho nhà tuyển dụng, vì với trình độ trung học phổ thông là cần thiết cho một công việc lao động phổ thông.

Vây nếu bạn muốn xin làm ở vị trí cao hơn như trưởng phòng hay nhân viên văn phòng thì cần bằng nào cho phù hợp. Hiện tại với các vị trí này bạn có thể chọn làm bằng trung cấp, cao đẳng hay bằng đại học. Theo tôi thì bằng trung cấp phù hợp cho công việc văn phòng, còn nếu muốn thăng tiến hơn nữa thì nên chọn dịch vụ làm bằng cao đẳng. Còn bằng đại học phù hợp với chức vụ trưởng phòng.

SDT: 0938669583

MAIL :trachnhiem778899@gmail.com

 

Nếu bạn muốn đảm nhiệm giám đốc hay giám đốc một bộ phận, trưởng phòng của một công ty lớn thì nên làm bằng đại học đến bằng thạc sĩ. Với 2 loại bằng này có thể đáp ứng đủ hồ sơ cần thiết để ứng tuyển vị trí cao này. Ngoài ra, nếu ứng tuyển vị trí này bạn nên nắm chắc kĩ năng chuyên ngành sâu vì bằng đại học chỉ là giấy chứng nhận bạn có đào tạo và nắm rõ kĩ năng sơ bộ.

Đối với các bạn đã đi làm thì sao ?

Đối với các bạn đã đi làm nhưng muốn thăng tiến với chức vị cao hơn thì bạn nên loại chọn bằng nào và loại hình đào tạo ra sau.

Đối với các bạn đang làm ở công ty đã có bằng cấp nhưng muốn làm bằng cấp cao hơn để thăng tiến thì bạn có thể chọn làm bằng đại học bổ túc (làm bằng đại học tại chức). Đây là bằng đại học phù hợp với các bạn đang đi làm. Vì hàng ngày bạn đi làm và tối đi học. Như thế rất phù hợp cho bằng đại học tại chức. Việc làm bằng đại học chính quy sẽ không phù hợp với bạn trong hoàn cảnh vừa học vừa làm.

Ngoài các loại bằng này ra, bạn nên làm thêm bằng toeic, vì bằng toeic rất cần thiết cho các chương trình làm bằng đại học và cần thiết cho các công ty lớn.

 

 

Summary
Review Date
Reviewed Item
bài viết hay
Author Rating
51star1star1star1star1star

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *