Làm bằng đại học luật tphcm

Những thông tin xét tuyển sinh 2019 của đại học luật tp hcm

Đại học luật tp hcm là một trong những trường học danh tiếng và được nhiều người quan tâm mong muốn theo học hiện nay. Trường học này được hình thành với quá trình hoạt động thú vị và chất lượng khiến nhiều người quan tâm và theo dõi. Những cơ chế tuyển sinh của trường được nhiều người tìm hiểu để có thể đăng ký và học tập tại đây.

1.     Lịch sử hình thành và phát triển của đại học luật tp hcm

Trường đại học này được hình thành từ năm 1982 do bộ tư pháp thành lập lên với tên gọi là trường Trung học Pháp lý TP Hồ Chí Minh. Lúc mới thành lập, trường mang nhiệm vụ đào tạo cán bộ pháp lý cho các cơ quan nhà nước.

SDT: 0932357039

MAIL :trachnhiem778899@gmail.com

 

Trường đại học luật tp HCM

Trong giai đoạn từ 1983 đến 1988 trường đã mở thêm các lớp đại học pháp lý. Đến ngày 6/7/1993 trường được đổi tên từ đại học pháp lý thành phố HCM thành đại học luật tp hcm cho đến nay.

Hiện tại, nhiệm vụ của trường là đào tạo nhân sự ngành luật hàng đầu ở khu vực miền Nam nước ta. Với trường học đứng đầu ngành, chất lượng cao trong việc giảng dạy, và nghiên cứu về ngành luật để giúp đất nước phát triển, hội nhập và hợp tác với các nước khác trên cơ sở luật hiện có.

 

2. Phương thức tuyển sinh của trường đại học luật tp hcm hiện nay

Trường hiện có các phương thức tuyển sinh riêng biệt, và có các bước tuyển sinh theo quy định đã ban hành như sau:

Thông tin tuyển sinh của đại học luật tp hcm

Phương thức tuyển sinh:

Thực hiện xét tuyển có kết hợp với kiểm tra năng lực. Phương thức xét tuyển dựa trên các tiêu chí như:điểm học bạ chiếm 10% tỷ trọng, điểm thi THPT quốc gia chiếm 50% tỷ trọng, điểm bài kiểm tra năng lực chiếm 40% điểm trúng tuyển.

Với căn cứ xét tuyển như vậy, trường sẽ lấy căn cứ để đưa ra mức điểm chuẩn để xét tuyển vào trường. Cùng với việc kết quả của bài kiểm tra năng lực, từng ngành cũng được quy định điểm chuẩn xét tuyển vào.

Quy trình tuyển sinh tại đại học luật tp hcm:

Bước 1: Thực hiện xét tuyển sơ bộ:

Căn cứ trên lượng thí sinh đăng ký xét tuyển để xét tuyển các tiêu chí trên theo mức từ cao xuống thấp. Từ đó, xác định được lượng học sinh phù hợp, đạt yêu cầu.

Xác định số lượng thí sinh có khả năng đạt yêu cầu xét tuyển sơ bộ là bao nhiêu. Số lượng không được quá 300% so với chỉ tiêu dự kiến ban đầu và các ngành.

Bước 2: xét trúng tuyển vào trường

Những thí sinh đạt được ở bước 1 mới được tiếp tục làm bài kiểm tra năng lực. Khi đạt điểm bài này sẽ được làm căn cứ để vào trường hay không. Tùy theo từng ngành mà có điểm trúng tuyển khác nhau.

Những thí sinh đạt tiêu chuẩn như trên, và không bị môn nào điểm liệt theo quy định của bộ giáo dục mới được xét trúng tuyển. Điểm trúng tuyển sẽ được xét từ cao xuống thấp theo căn cứ 3 tiêu chí là điểm học bạ, điểm thi THPT, điểm bài kiểm tra năng lực.

Với việc nắm rõ các thông tin về trường đại học luật tp hcm cũng như phương thức tuyển sinh ở đây, chúng ta sẽ biết được cơ chế để đăng ký vào trường thành công ra sao. Nếu các bạn mong muốn theo học trường này thì các thông tin về tuyển sinh trên rất cần thiết để có thể đăng ký thành công.

Một trả lời tới to “Làm bằng đại học luật tphcm”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *